รีมาร์เก็ตติ้งแบบไดนามิกช่วยเพิ่ม Conversion และแก้ไขปัญหาการสร้างโฆษณาให้กับ Dealix

พฤศจิกายน 2557

Dealix บริษัทในเครือ CDK Global คือผู้นำอุตสาหกรรมในด้านการสร้างความสนใจในตัวสินค้าเกี่ยวกับยานยนต์ ทางบริษัทชื่นชมกับระบบการแสดงโฆษณาอัตโนมัติที่มาพร้อมกับรีมาร์เก็ตติ้งแบบไดนามิก ซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถระบุรถยนต์ยอดนิยมสูงสุด 100 รุ่นในเว็บไซต์ของตนได้ การใช้รีมาร์เก็ตติ้งแบบไดนามิกกับเครือข่ายดิสเพลย์ของ Google ทำให้ Dealix สามารถเพิ่มจำนวนรุ่นที่โฆษณาได้ โดยให้นักออกแบบของตนสร้างโฆษณาเพียงรายการเดียวซึ่งจะปรับเปลี่ยนแบบไดนามิกเพื่อแสดงทุกยี่ห้อและรุ่นบนเครือข่ายเว็บไซต์ของบริษัทพร้อมด้วยภาพของรุ่นปีล่าสุด การเพิ่มรีมาร์เก็ตติ้งแบบไดนามิกลงในพอร์ตโฟลิโอช่วยให้บริษัทสามารถเพิ่มจำนวน Conversion และควบคุมค่าใช้จ่ายได้ เท่ากับได้ผลประโยชน์ทุกฝ่าย

GOALS

เพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการสร้างโฆษณาสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่

โปรโมตรถยนต์หลากหลายยี่ห้อและรุ่นด้วยโฆษณาแบบไดนามิกเพียงรายการเดียว

APPROACH

ใช้รีมาร์เก็ตติ้งแบบไดนามิกของ Google กับเครือข่ายดิสเพลย์ของ Google เพื่อสร้างโฆษณาหลายๆ เวอร์ชัน

ปรับปรุงโครงสร้างแคมเปญและการสร้างโฆษณา

RESULTS

Conversion เพิ่มขึ้น 10–15% จากรีมาร์เก็ตติ้ง

CPA เพิ่มขึ้น 40% สำหรับโฆษณาแบบข้อความบนอุปกรณ์เคลื่อนที่แบบไดนามิก

จำนวนการคลิกบนเครือข่ายดิสเพลย์ของ Google เพิ่มขึ้น 97% จากโฆษณาแบบข้อความบนอุปกรณ์เคลื่อนที่

Dealix บริษัทในเครือ CDK Global ช่วยให้ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ขายรถยนต์ได้กว่า 500,000 คันต่อปี ด้วยการดึงดูดและเปลี่ยนผู้เลือกซื้อรถยนต์ให้กลายเป็นโอกาสในการขายบนเว็บไซต์ของตน บริษัทได้ใช้รีมาร์เก็ตติ้งกับ AdWords มาตั้งแต่ปี 2004 เพื่อดึงดูดโอกาสในการขายจำนวนมากโดยใช้ต้นทุนอย่างคุ้มค่า

การปรับปรุงการใช้รีมาร์เก็ตติ้งช่วยประหยัดเวลา

รีมาร์เก็ตติ้งคือส่วนสำคัญของกลยุทธ์การสร้างความสนใจในตัวสินค้าของบริษัท แต่กระบวนการในการจัดการโฆษณานั้นใช้เวลามาก เช่น เมื่อเปลี่ยนรุ่นปีใหม่ นักออกแบบจะต้องใช้เวลาถึง 1 สัปดาห์เพื่อสร้างโฆษณาแบบดิสเพลย์สำหรับรถยนต์รุ่นยอดนิยม 100 อันดับแรกของปีด้วยตนเอง จากนั้น นักวิเคราะห์ก็จะใช้เวลาสูงสุด 1 วันเพื่อการดูแลการแสดงโฆษณาใหม่ Dealix จำเป็นต้องมีวิธีในการลดระยะเวลาที่ใช้สำหรับงานที่ใช้คนทำ

และเมื่อได้ยินเกี่ยวกับรีมาร์เก็ตติ้งแบบไดนามิก Dealix จึงไม่ลังเลที่จะปรับปรุงวิธีการของตน โซลูชันนี้ทำให้โฆษณาแบบไดนามิกเพียงรายการเดียวสามารถโปรโมตรถยนต์ได้ทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น และทุกรุ่นปี ตอนนี้ ในทุกการแสดงผลของรีมาร์เก็ตติ้ง โฆษณาแบบได้นามิกจะเปลี่ยนเนื้อหาให้ตรงกับความสนใจของผู้เลือกซื้อรถยนต์แต่ละคน ซึ่งช่วยสร้างโอกาสในการขายที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้นแก่พาร์ทเนอร์ตัวแทนจำหน่าย เมื่อพูดถึงการเปลี่ยนมาใช้แบบไดนามิก Gareth Kersey ผู้จัดการการตลาดดิจิทัลของ Dealix กล่าวว่า "เป้าหมายเริ่มแรกของเราคือทำให้การจัดการแคมเปญและโฆษณานั้นง่ายยิ่งขึ้น เมื่อพิจารณาจากจำนวนยี่ห้อและรุ่นที่เราโฆษณา"

"ด้วยโครงสร้างแคมเปญที่รวมเป็นหนึ่งมากขึ้น เราจึงไม่ต้องสร้างโฆษณาแบบรูปภาพด้วยตนเองอีกต่อไป ที่เราต้องทำก็แค่เพียงสร้างเทมเพลตขึ้นรายการหนึ่ง และปรับให้เข้ากับยี่ห้อและรุ่นรถยนต์ทั้งหมดบนเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาในการดูแลรักษาแคมเปญ และสร้างความสม่ำเสมอและความถูกต้องให้กับโฆษณาของเรา"

ทุกวันนี้ Dealix บริษัทในเครือ CDK Global พึงพอใจกับการจัดการแคมเปญรีมาร์เก็ตติ้งที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างยิ่ง นักออกแบบสร้างเทมเพลตโฆษณารายการเดียวในเครื่องช่วยสร้างโฆษณาแบบดิสเพลย์ของ Google และใช้เทมเพลตนั้นในกลุ่มโฆษณาต่างๆ ภายในแคมเปญรีมาร์เก็ตติ้งแบบไดนามิกได้ง่ายๆ หลังจากการใช้งาน Jacob Bower นักวิเคราะห์ระบบธุรกิจอัจฉริยะของ Dealix กล่าวว่า "ด้วยโครงสร้างแคมเปญที่รวมเป็นหนึ่งมากขึ้น เราจึงไม่ต้องสร้างโฆษณาแบบรูปภาพด้วยตนเองอีกต่อไป ที่เราต้องทำก็แค่เพียงสร้างเทมเพลตโฆษณาขึ้นรายการหนึ่ง และปรับให้เข้ากับยี่ห้อและรุ่นรถยนต์ทั้งหมดบนเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาในการดูแลรักษาแคมเปญ และสร้างความสม่ำเสมอและความถูกต้องให้กับโฆษณาของเรา"

Kersey เชื่อว่านักการตลาดคนอื่นๆ จะพบคุณค่าในประสิทธิภาพที่ได้รับนี้เช่นเดียวกัน เขาแนะนำว่าให้ "ลองนึกถึงการที่ผลิตภัณฑ์ใหม่จะสามารถปรับปรุงไม่เฉพาะแค่ประสิทธิภาพของวิธีการโฆษณา แต่ยังรวมถึงขั้นตอนการทำงานและประสิทธิภาพของทีมของคุณอีกด้วย การพึ่งพาทรัพยากรทางด้านวิศวกรรมและการออกแบบให้น้อยลง รวมถึงการลดระยะเวลาในการจัดการแคมเปญจะทำให้ทีมของคุณมุ่งเน้นไปที่การแก้ปัญหาที่ใหญ่กว่า และเป็นเชิงกลยุทธ์มากกว่าได้"

การเพิ่มจำนวน Conversion และอัตรา Conversion

นอกจากจะช่วยประหยัดเวลาแล้ว วิธีนี้ยังช่วยปรับปรุงเมตริก Conversion ให้ดีขึ้นด้วย โดยรวมแล้ว นับตั้งแต่เพิ่มรีมาร์เก็ตติ้งแบบไดนามิกลงในพอร์ตโฟลิโอ บริษัทก็สามารถเพิ่มจำนวน Conversion จากการเน้นไปที่รีมาร์เก็ตติ้งได้สูงถึง 10–15% เมื่อลงลึกไปในอีกระดับ วิธีนี้ยังช่วยปรับปรุงอัตรา Conversion ของโฆษณาแบบข้อความบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ในเครือข่ายดิสเพลย์ของ Google ได้ 40% โฆษณาแบบข้อความบนแท็บเล็ตได้ 19% และโฆษณาแบบข้อความบนเดสก์ท็อปหรือแล็ปท็อปได้ 13% นอกจากนั้นแล้ว Dealix ยังประหยัดต้นทุนจากการใช้รีมาร์เก็ตติ้งแบบไดนามิก ดังที่มีหลักฐานการปรับปรุง CPA ขึ้น 40% สำหรับโฆษณาแบบข้อความบนอุปกรณ์เคลื่อนที่แบบไดนามิก

เชื่อไหมว่าความล้มเหลวก็สร้างคุณประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่ได้