รีมาร์เก็ตติ้งแบบไดนามิก

มีนาคม 2556

รีมาร์เก็ตติ้งแบบไดนามิกจะทำให้ลูกค้าของคุณได้เห็นโฆษณาที่เกี่ยวข้องที่สุด โดยการแสดงข้อเสนอพิเศษหรือผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาน่าจะสนใจ ลูกค้าที่ใช้งานมีอัตรา Conversion เพิ่มขึ้น 2 เท่าและมี CPA ลดลงกว่า 60% เมื่อเปลี่ยนจากโฆษณาแบบมาตรฐานมาเป็นแบบไดนามิกในแคมเปญรีมาร์เก็ตติ้ง

ผู้ลงโฆษณาในทุกประเภทธุรกิจ เช่น ค้าปลีก สายการบิน รถเช่า รถยนต์ สมัครงาน การเงิน อสังหาริมทรัพย์ โฆษณาย่อย การศึกษา ฯลฯ สามารถใช้รีมาร์เก็ตติ้งแบบไดนามิกเพื่อสร้างโฆษณาที่มีการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ ด้วยการแสดงผลิตภัณฑ์และข้อความที่คาดว่าจะทำงานได้ดีที่สุดโดยพิจารณาจากการกระทำที่ผ่านมาของผู้เข้าชมไซต์ของคุณ

ลูกค้าที่เลือกดูสินค้าในหมวดหมู่ชุดเดรสบนเว็บไซต์ของผู้ลงโฆษณาอาจเห็นโฆษณาที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ตัวเดียวกับที่พวกเขาเคยดูมาแล้ว รวมทั้งผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องจากแคตตาล็อกของบริษัท ระบบการแนะนำผลิตภัณฑ์ของเราจะกำหนดชุดผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรมาอย่างดีที่สุดสำหรับโฆษณาแต่ละรายการ โดยพิจารณาองค์ประกอบต่างๆ เช่น ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด และผลิตภัณฑ์ที่เคยดูมาก่อน

ในตัวอย่างของ ModCloth ด้านล่าง โฆษณายังแสดงรายละเอียดของชุดเดรสที่เคยดูเมื่อไม่นานมานี้รวมถึงราคาอีกด้วย

โฆษณาบนหลายอุปกรณ์

เมื่อผู้ลงโฆษณาเพิ่มการกำหนดเป้าหมายอุปกรณ์เคลื่อนที่ลงในแคมเปญรีมาร์เก็ตติ้ง เราพบว่ามีปริมาณ Conversion เพิ่มขึ้น 15% ขณะที่ราคายังเท่าเดิม นั่นคือเหตุผลที่เทมเพลตโฆษณารีมาร์เก็ตติ้งและรีมาร์เก็ตติ้งแบบไดนามิกของเราได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพให้เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่

เลือกเค้าโครงโฆษณาที่เพิ่มประสิทธิภาพให้โดยอัตโนมัติ

การสร้างโฆษณาที่เกี่ยวข้องและทำให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมบนเว็บไซต์นั้น ต้องเริ่มต้นด้วยการเลือกเค้าโครงโฆษณาที่เหมาะสม เทมเพลตโฆษณาของเราได้รับการปรับแต่งด้วยลักษณะที่เฉพาะตามประเภทธุรกิจ เช่น การให้คะแนนสำหรับโรงแรม เมืองที่เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับสายการบิน หรือเงินเดือนสำหรับตำแหน่งงาน แถมยังเลือกเค้าโครงที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดสำหรับการแสดงผลให้โดยอัตโนมัติ

เมื่อใช้ตัวเลือกเค้าโครงโฆษณาที่ทำงานได้ดีที่สุดในแคมเปญ Sierra Trading Postได้รับอัตราคลิกผ่านสูงขึ้น 2 เท่า (เมื่อเทียบกับโฆษณารูปแบบมาตรฐาน) และอัตรา Conversion สูงขึ้น 5 เท่า เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างโฆษณาแบบไดนามิก

การเสนอราคาแบบเรียลไทม์

รีมาร์เก็ตติ้งแบบไดนามิกช่วยเพิ่มประสิทธิภาพโดยการคำนวณราคาเสนอที่ดีที่สุดสำหรับการแสดงผลแต่ละครั้งให้แบบเรียลไทม์ หมายความว่าถ้าคุณขายกล้องราคา 24,000 บาทและไฟฉายราคา 600 บาท AdWords จะให้ความสำคัญกับการได้รับ Conversion มูลค่า 24,000 บาทมากกว่า Conversion มูลค่า 600 บาท เป็นต้น วิธีนี้ช่วยให้ได้รับ Conversion โดยรวมและมูลค่า Conversion โดยรวมสูงสุด

เริ่มต้นใช้งาน

การเริ่มต้นใช้งานรีมาร์เก็ตติ้งแบบไดนามิกนั้นง่ายแสนง่าย ระบบจะคอยแนะนำคุณตลอดกระบวนการตั้งค่าแบบง่าย ซึ่งเราจะแนะนำรายการรีมาร์เก็ตติ้งเบื้องต้นที่พร้อมให้คุณนำไปใช้งานกับแคมเปญได้ทันที แท็กรีมาร์เก็ตติ้งให้คุณปรับแต่งกลุ่มลูกค้าแบบละเอียด แถมมาพร้อมกับเครื่องมือตรวจสอบแท็กเพื่อช่วยให้คุณมั่นใจว่าแท็กรีมาร์เก็ตติ้งได้รับการติดตั้งบนไซต์ของคุณอย่างถูกต้อง เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีสร้างโฆษณาภายในไม่กี่นาทีในหัวข้อโฆษณาไดนามิกสำหรับรีมาร์เก็ตติ้ง

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเริ่มต้นใช้งานแคมเปญรีมาร์เก็ตติ้งแบบไดนามิก โปรดอ่านบทความในศูนย์ช่วยเหลือนี้

โฆษณาตามรายการผลิตภัณฑ์