กลุ่มผู้ชมที่คล้ายกัน

มีนาคม 2556

กลุ่มผู้ชมที่คล้ายกันจะพิจารณาข้อมูลเกี่ยวกับผู้ชมรีมาร์เก็ตติ้งปัจจุบันของคุณ แล้วหาผู้บริโภคใหม่ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมซึ่งมีความสนใจเหมือนกับผู้ชมกลุ่มนั้น นี่เป็นวิธีที่ง่ายแต่มีประสิทธิภาพในการเข้าถึงผู้ชมกลุ่มใหญ่ขึ้นมากและกระตุ้นจำนวนคลิกและ Conversion จากผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าใหม่ๆ

กลุ่มผู้ชมที่คล้ายกันจะขยายการเข้าถึงของคุณไปสู่ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าใหม่ที่มีคุณค่า และหาผู้ที่มีความสนใจเหมือนกับผู้ที่อยู่ในรายการรีมาร์เก็ตติ้งของคุณในปัจจุบันโดยอัตโนมัติ

กลุ่มผู้ชมที่คล้ายกันเป็นวิธีที่ง่ายแต่มีประสิทธิภาพในการเข้าถึงผู้ชมกลุ่มใหญ่ขึ้นมากและกระตุ้นจำนวนคลิกและ Conversion จากผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าใหม่ๆ ขยายการเข้าถึงของแคมเปญรีมาร์เก็ตติ้งและดึงดูดผู้ใช้ใหม่มาที่ไซต์โดยแทบไม่ต้องลงแรงและไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการกำหนดเป้าหมาย

ไฮไลต์ด้านประสิทธิภาพจากแคมเปญล่าสุด
เมื่อใช้กลุ่มผู้ชมที่คล้ายกันร่วมกับรีมาร์เก็ตติ้ง ผู้ลงโฆษณาส่วนมากได้รับ*

  • การแสดงผลเพิ่มขึ้น 60%
  • คลิกเพิ่มขึ้น 48%
  • Conversion เพิ่มขึ้น 41%

*ข้อมูลภายในของ Google ปี 2013

กำหนดเป้าหมายผู้ชมที่เป็นกลุ่มโดยอัตโนมัติด้วยกลุ่มผู้ชมที่คล้ายกัน
ใช้แท็กรีมาร์เก็ตติ้งเพื่อระบุผู้ดูที่มาที่หมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ของคุณ จากนั้นจึงค้นหาผู้ชมใหม่ที่มีความสนใจเหมือนกันโดยทันทีและเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ

ค้นหาผู้ใช้ที่คล้ายกับผู้ชมที่คุณต้องการ
ก่อนหน้านี้เราใช้รายการผู้ใช้ที่ทำ Conversion เพื่อยกเว้นจากรายการรีมาร์เก็ตติ้งเป็นหลัก แต่ตอนนี้เราจะใช้ประโยชน์จากรายการนี้ด้วยการหาว่าคนเหล่านี้ไปที่หน้าเว็บใด (โดยใช้ข้อมูลรวม) เพื่อหาคำตอบที่ผู้ลงโฆษณาทุกคนต้องการ นั่นคือวิธีเข้าถึงผู้ใช้ใหม่ที่คล้ายกับผู้ที่ทำการซื้อไปแล้ว

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มผู้ชมที่คล้ายกัน ไปที่ความช่วยเหลือของ AdWords

ไซต์ลิงก์ของโฆษณาบนอุปกรณ์เคลื่อนที่