สรุป 3 บทความที่มีผู้อ่านมากที่สุดบน Think with Google ในปี 2019

ธันวาคม 2562

หากค้นหาคำว่า "การตลาดดิจิทัล" บน Google Search คุณจะพบผลลัพธ์กว่า 193 ล้านรายการ ต่อไปนี้คือบทความ 3 ชิ้นที่มีคนอ่านมากที่สุดบน Think with Google ประเทศไทยในปี 2019

1. สรุป 6 สิ่งที่นักโฆษณาต้องรู้ในการโฆษณาบน YouTube

#1 7 Signals.png

การที่ YouTube เข้ามามีบทบาทสำคัญกับพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวไทยในปัจจุบัน ได้สร้างโอกาสอันดีทำให้แบรนด์สามารถใช้ YouTube ในการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายของตัวเอง และบรรลุผลลัพธ์ทางธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ บทความนี้สรุป 6 สิ่งที่นักโฆษณาควรรู้เพื่อการโฆษณาบน YouTube

อ่านบทความฉบับเต็มได้ ที่นี่

2. บทเรียนฉบับย่อ วิธีเอาชนะใจผู้บริโภคในเทศกาลชอปปิ้ง

Social #1.png

91% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในไทยค้นหาสิ่งที่พวกเขาต้องการซื้อออนไลน์ “วันชอปปิ้ง 11.11” ที่ถูกเปิดตัวบนแพลตฟอร์มชอปปิ้งออนไลน์ครั้งแรก ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามในปี พ.ศ. 2560 และได้กลายเป็นวันลดราคาที่ทั้งแพลตฟอร์ม E-commerce และห้างสรรพสินค้าเข้าร่วม

มาดูกันว่า 3 เทรนด์ชอปปิ้งของผู้บริโภคในปีนี้มีอะไรบ้าง และดาวน์โหลดคู่มือเพื่อดูว่าแบรนด์สามารถชนะใจลูกค้าในช่วงเทศกาลชอปปิ้งได้อย่างไร

อ่านบทความฉบับเต็มได้ ที่นี่

3. 4 เส้นทางสู่การสร้าง Digital Marketing Experience ในประเทศไทย

ThailandMarketingExperience_Newsletter.jpg

ผู้บริโภคชาวไทยเป็นผู้บริโภคกลุ่มที่รับข้อมูลข่าวสารทางอินเตอร์เน็ตสูงมาก โดยประเทศไทยถูกจัดอันดับเป็นประเทศที่ประชากรใช้เวลาบนอินเตอร์เน็ตสูงสุดเป็นอันดับ 3 ของโลกในปี 20191 โดยใช้เวลาออนไลน์โดยเฉลี่ย 9 ชั่วโมง 11 นาที นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมชอบใช้งานหลายหน้าจอ (Multi-Screen) โดยจะดูทีวี และใช้สมาร์ทโฟนไปพร้อมๆกัน

คุณไมค์ จิตติวาณิชย์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด Google Thailand ขอแบ่งปัน 4 วิธี ที่แบรนด์ใช้สร้างแคมเปญดิจิทัลที่ผู้บริโภคชาวไทยชื่นชอบ และสนใจ

อ่านบทความฉบับเต็มได้ ที่นี่

ย้อนดูเทรนด์การค้นหาเพื่อไขรหัสอสังหาริมทรัพย์