การกำหนดสถานที่เป้าหมายของ AdWords

มีนาคม 2556

การกำหนดสถานที่เป้าหมายของ AdWords ให้คุณกำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่ต้องการ เช่น ประเทศ ภูมิภาค เมืองใหญ่ เมือง รหัสไปรษณีย์ (ขณะนี้มีในสหรัฐฯ เท่านั้น) หรือโดยการกำหนดเป้าหมายตามขอบเขตพื้นที่รอบๆ สถานที่นั้น สำหรับผู้ใช้ขั้นสูง คุณสามารถผสานรวมความสนใจตามสถานที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของบุคคลหนึ่งๆ เข้ากับเกณฑ์การกำหนดเป้าหมายของคุณ หรือจะเน้นเฉพาะสถานที่ตั้งทางกายภาพอย่างเดียวก็ได้ คุณสามารถเน้นการโฆษณาไปยังพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่เฉพาะเจาะจงตามประสิทธิภาพของพื้นที่นั้นๆ หรือตามข้อมูลทางภูมิศาสตร์ที่ตรงกับพื้นที่ครอบคลุมที่คุณต้องการมากที่สุด ยิ่งคุณกำหนดเป้าหมายผู้ใช้ที่เหมาะสมได้มีประสิทธิภาพมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนมากขึ้นเท่านั้น

การทำงาน

การกำหนดสถานที่เป้าหมายของ AdWords ให้คุณกำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่ต้องการ (โดยการเพิ่มหรือยกเว้นสถานที่ตั้ง) เช่น ประเทศ ภูมิภาค เมืองใหญ่ รหัสไปรษณีย์ หรือโดยการกำหนดเป้าหมายตามขอบเขตพื้นที่รอบๆ สถานที่นั้น นอกจากนี้ การกำหนดสถานที่เป้าหมายยังแนะนำสถานที่ที่คุณอาจต้องการกำหนดเป้าหมาย หรือแม้แต่แสดงจำนวนการเข้าถึงเพื่อช่วยให้คุณประมาณจำนวนผู้ชมภายในสถานที่เป้าหมายที่คุณเลือก คุณสามารถดูรายการตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายสถานที่ตั้งทั้งหมดบนโลกได้ที่เว็บไซต์ AdWords API

adwords-location-targeting_features_01

การเพิ่มประสิทธิภาพตามสถานที่ตั้ง

วิเคราะห์ประสิทธิภาพแคมเปญของคุณในระดับท้องถิ่น (ตอนนี้ละเอียดถึงรหัสไปรษณีย์สำหรับประเทศสหรัฐฯ) โดยใช้รายงานภูมิศาสตร์ของ AdWords คุณอาจพบว่าได้รับอัตรา Conversion ดีกว่าและปริมาณการสั่งซื้อมากกว่าในเมืองใหญ่ๆ เช่น กรุงเทพและเชียงใหม่ จากนั้นจึงเพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญ ราคาเสนอ และงบประมาณเพื่อดึงศักยภาพสูงสุดของสถานที่ตั้งตามลำดับความสำคัญที่คุณกำหนด

adwords-location-targeting_features_02

กำหนดสถานที่ตั้งเป็นกลุ่ม

คุณสามารถเพิ่มสถานที่ตั้งได้สูงสุด 1,000 แห่งในประเทศหนึ่งๆ พร้อมกันเพื่อปรับขยายแคมเปญได้ง่ายๆ นอกจากนี้ AdWords Editor เวอร์ชัน 9.8.1 ยังมีแท็บสถานที่ตั้งที่ให้คุณเพิ่ม อัปเดต และคัดลอกสถานที่เป้าหมายได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว  แถมยังรองรับรหัสไปรษณีย์ในสหรัฐฯ อีกด้วย

การกำหนดเป้าหมายสถานที่ตั้งขั้นสูง

สำหรับผู้ใช้ขั้นสูง คุณสามารถผสานรวมความสนใจตามสถานที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของบุคคลหนึ่งๆ เข้ากับเกณฑ์การกำหนดเป้าหมายของคุณ หรือจะเน้นเฉพาะสถานที่ตั้งทางกายภาพอย่างเดียวก็ได้ ซึ่งจะมีประโยชน์มากเป็นพิเศษกับผู้ลงโฆษณที่อยู่ในธุรกิจการท่องเที่ยว ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในศูนย์ช่วยเหลือของเรา

เหตุผลที่คุณควรใช้

คุณสามารถเน้นการโฆษณาไปยังพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่เฉพาะเจาะจงตามประสิทธิภาพของพื้นที่นั้นๆ หรือตามข้อมูลทางภูมิศาสตร์ที่ตรงกับพื้นที่ครอบคลุมที่คุณต้องการมากที่สุด ยิ่งคุณกำหนดเป้าหมายผู้ใช้ที่เหมาะสมได้มีประสิทธิภาพมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนมากขึ้นเท่านั้น ลองดูกรณีศึกษาของ California Closetsและ Uncle Bob's Self Storage เป็นตัวอย่างว่าการกำหนดสถานที่เป้าหมายของ AdWords จะช่วยคุณพัฒนาธุรกิจให้เติบโตได้อย่างไร

การค้นหาหน้าจอที่ 2: ช่วงเวลาที่อยากรู้ที่สำคัญสำหรับแบรนด์