ฝากข้อความผ่านดวงดาว

ธันวาคม 2557

แชร์คำอวยพรวันหยุดท่ามกลางหมู่ดาว โดย AKQA

เรื่องราว

 

เพื่อฉลองเทศกาลสำคัญและแสดงถึงความสร้างสรรค์และเทคโนโลยีใหม่ๆ AKQA จึงได้สร้าง เว็บไซต์ Written in the Stars ซึ่งเปิดให้ผู้คนได้แชร์คำอวยพรด้วยการเขียนแบบพิเศษ เมื่อผู้รับเปิดข้อความ พวกเขาจะต้องนำมือถือไปสแกนบนท้องฟ้าเพื่อค้นหาคำอวยพรนั้น ตามหาดาวเหนือให้พบจึงจะได้อ่านข้อความสุดพิเศษซึ่งนับเป็นการฝากข้อความผ่านดวงดาวจริงๆ

written-in-the-stars_campaigns
written-in-the-stars_campaigns_01

Written in the Stars ออกแบบมาเพื่อใช้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่โดยเฉพาะ โดยนำ HTML5 API หลายๆ แบบมารวมกัน เช่น เว็บ เสียง และการวางแนวอุปกรณ์ โดยที่ทิศทางการถืออุปกรณ์ของผู้ใช้จะส่งผลต่อเสียงและองค์ประกอบต่อเนื่องต่างๆ ที่จะได้รับชม ผู้ใช้จะต้องสำรวจไปบนแผนที่ดวงดาว 3 มิติ โดยมีจุดมุ่งหมายคือการตามหาดาวเหนือเพื่อแสดงข้อความที่เพื่อนหรือคนรักส่งมาให้ ผู้ใช้จะต้องสังเกตคำใบ้ทั้งภาพและเสียงเพื่อนำทางไป ซึ่งจะสัมพันธ์กับทิศทางการถืออุปกรณ์เคลื่อนที่ของผู้ใช้ที่ตรวจจับโดยเครื่องวัดการหมุนและตัวตรวจวัดความเร่ง

ประสบการณ์ทั้งหมดจะแสดงผลบนเว็บเบราว์เซอร์ของอุปกรณ์เคลื่อนที่ และอวดคุณลักษณะขั้นสูงซึ่งมักจะเห็นในแอปพลิเคชันที่ทำมาสำหรับระบบปฏิบัติการโดยเฉพาะ โดยที่ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอปใหม่เลย ไซต์นี้นำเทคโนโลยีมาใช้จนเกิดเรื่องราวซาบซึ้งตรึงใจ ได้ข่าวว่ามีคู่รัก 2 คู่ที่เขียนข้อความขอแต่งงานท่ามกลางหมู่ดาวด้วย ขอบฟ้ามิอาจกั้นรักแท้จริงๆ

เทคโนโลยี

Web/Apps

ผลลัพธ์

วันที่เปิดตัว: 18 ธันวาคม 2556

ผู้ใช้สามารถรับชมประสบการณ์ทั้งหมดได้ในเว็บเบราว์เซอร์ของอุปกรณ์เคลื่อนที่โดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม แถมยังสามารถอวดคุณลักษณะขั้นสูงซึ่งมักจะเห็นในแอปพลิเคชันที่ทำมาสำหรับระบบปฏิบัติการโดยเฉพาะ โดยที่ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอปใหม่เลย ยิ่งไปกว่านั้น ไซต์นี้ยังนำเทคโนโลยีมาใช้จนเกิดเรื่องราวซาบซึ้งตรึงใจ ได้ข่าวว่ามีคู่รัก 2 คู่ที่เขียนข้อความขอแต่งงานท่ามกลางหมู่ดาวด้วย ความรักนี่ช่างไม่มีพรมแดนจริงๆ


ทีม

AKQA
โลกของการเป็นส่วนหนึ่งบน Airbnb