ผู้ชมตามกลุ่มความสนใจที่กำหนดเอง

ตุลาคม 2557

เมื่อใช้คุณลักษณะนี้ คุณจะสามารถสร้างผู้ชมตามกลุ่มความสนใจที่ต้องการและเข้าถึงผู้คนที่คุณกำลังมองหาอยู่ได้ตรงใจ เพราะคุณเป็นผู้กำหนดพารามิเตอร์ผู้ชมเอง

คำอธิบาย

ด้วยผู้ชมตามกลุ่มความสนใจที่กำหนดเอง คุณจะสามารถกำหนดกลุ่มผู้ชมที่คุณต้องการเข้าถึงบนเว็บและบนอุปกรณ์ต่างๆ แถมยังมีการอัปเดตข้อมูลแบบเรียลไทม์ ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังผู้ชมตามกลุ่มความสนใจ ตอนนี้การจะหาลูกค้าที่แสดงความสนใจในหัวข้อต่างๆ แทบทั้งหมดก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้อีกต่อไป คุณลักษณะผู้ชมตามกลุ่มความสนใจที่กำหนดเองใช้ได้ทั่วทั้งเครือข่ายดิสเพลย์ของ Google เช่นเดียวกับเทคโนโลยีผู้ชมอื่นๆ ของ Google ผู้ชมตามกลุ่มความสนใจที่กำหนดเองสามารถทำงานร่วมกับคุณลักษณะและรูปแบบโฆษณาที่มีอยู่ เช่น โฆษณาเพื่อการมีส่วนร่วม การแสดงผลที่ได้แสดง และการสำรวจ Brand Lift

บริษัท Electronic Arts (EA) ใช้ผู้ชมตามกลุ่มความสนใจที่กำหนดเองเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมกับแฟนๆ ทีมอเมริกันฟุตบอล NFL ในแคมเปญเกม Madden GIFERATORโซลูชันผู้ชมตามกลุ่มความสนใจของ Google ช่วยในการแบ่งกลุ่มแฟนอเมริกันฟุตบอลได้ในระดับหนึ่งอยู่แล้ว แต่ EA ได้ใช้ผู้ชมตามกลุ่มความสนใจที่กำหนดเองเพื่อยกระดับการกำหนดเป้าหมายให้ละเอียดยิ่งขึ้นไปอีกขั้น โดยการสร้างผู้ชมตามกลุ่มความสนใจที่กำหนดเอง 32 กลุ่ม หนึ่งกลุ่มต่อทีม NFL หนึ่งทีม เพื่อเข้าถึงแฟนๆ ของทีมนั้นด้วยโฆษณาแบบดิสเพลย์แบบเรียลไทม์ที่เกี่ยวข้องกับเกมการเล่นในสนาม

Alexis Cox ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ EA ได้ทำงานร่วมกับ Google เพื่อสร้างแคมเปญที่ไม่เคยมีมาก่อนนี้ขึ้นมา "หนึ่งในเป้าหมายของเราสำหรับ GIFERATOR คือการทำให้ Madden กลายเป็นส่วนหนึ่งของการพูดคุยถึงเกมการแข่ง NFL กันแบบสดๆ โซลูชันผู้ชมตามกลุ่มความสนใจที่กำหนดเองทำให้เราสามารถขยายการเข้าถึงของ Madden ด้วยเนื้อหาที่ปรับแต่งแบบเรียลไทม์ ขณะที่ยังคงรักษาการมีส่วนร่วมกับลูกค้าได้อย่างเหนียวแน่น" Cox กล่าว

เหตุผลที่คุณควรใช้

ผู้ชมตามกลุ่มความสนใจที่กำหนดเองช่วยให้คุณกำหนดเป้าหมายได้แม่นยำเหลือเชื่อ และเข้าถึงลูกค้าที่น่าจะสนใจผลิตภัณฑ์หรือบริการอย่างใดอย่างหนึ่งโดยเฉพาะ และคุณสามารถใช้คุณลักษณะการวิเคราะห์โปรไฟล์ลูกค้าซึ่งเป็นคุณลักษณะใหม่ที่จะคาดการณ์ลักษณะตามข้อมูลประชากรของลูกค้าที่คุณได้รับใน AdWords แบบเรียลไทม์

รายละเอียด

ผู้ชมตามกลุ่มความสนใจที่กำหนดเองทำให้คุณสามารถสร้างกลุ่มผู้ชมโดยเน้นที่ความสนใจเรื่องใดเรื่องหนึ่งโดยเฉพาะ เข้าถึงลูกค้าได้ตรงความต้องการมากขึ้นโดยการสร้างกลุ่มลูกค้าของคุณเองตามความชอบ ความต้องการ และความจำเป็นของพวกเขา

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีสร้างผู้ชมตามกลุ่มความสนใจที่กำหนดเองในแคมเปญ โปรดไปที่ศูนย์ช่วยเหลือของ AdWords

การค้นหาในยุคแห่งตัวช่วย