Mindshare ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ DoubleClick เพื่อการตัดสินใจที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น

กุมภาพันธ์ 2556

Mindshare ต้องการแพลตฟอร์มดิจิทัลที่สามารถช่วยลูกค้าค้าปลีกรายหนึ่งเพิ่มรายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมทั้งให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้บริโภค

GOALS

ย้ายไปยังแพลตฟอร์มดิจิทัลที่ผสานรวมกับ Google Analytics

แสดงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้บริโภคดีขึ้น เร็วขึ้น

เพิ่มรายได้และประสิทธิภาพให้แก่ลูกค้า

APPROACH

เลือกส่วนประกอบของการตลาดดิจิทัล DoubleClick สำหรับการวิเคราะห์ขั้นสูง พื้นที่คุกกี้เดียว

ใช้รายงานเส้นทางที่ทำให้เกิด Conversion เพื่อดูภาพรวมของกิจกรรมผู้บริโภคในแบบแผนชีวิตของผู้บริโภคชนิดไม่เป็นเชิงเส้น

ใช้ข้อมูลที่มีความถูกต้องสูงเพื่อแสดงถึงความสำคัญของกิจกรรมในช่องทางระดับบน การทำงานร่วมกันระหว่างเครือข่ายการค้นหา/เครือข่ายดิสเพลย์ ให้แก่ลูกค้า

RESULTS

ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานจากการรายงานรวม และขั้นตอนการทำงานที่กระชับ

จัดสรรเวลาใหม่ให้มากขึ้นสำหรับกลยุทธ์ลูกค้าและการกระตุ้นผลลัพธ์ทางธุรกิจ

การตัดสินใจที่ชาญฉลาดขึ้นซึ่งได้รับการขับเคลื่อนโดยข้อมูลเชิงลึกและมุมมองแบบรวม

Mindshare มีการใช้งานใน 115 เมืองทั่วโลก และให้บริการลูกค้า เช่น Unilever, American Express, Nike และ Ford Mindshare เป็นเครือข่ายสื่อระดับโลกที่มีความสามารถสูงในด้านดิจิทัล วิธีการที่ไม่ยึดติดกับแพลตฟอร์มของบริษัททำให้ทีมบัญชีหลากหลายสายงานของ Mindshare สามารถเลือกเทคโนโลยีที่ตรงกับความต้องการที่เฉพาะตัวของลูกค้าแต่ละรายได้ เมื่อเร็วๆ นี้ Mindshare ได้ใช้งานส่วนประกอบของแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัล DoubleClick ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโฆษณาสมัยใหม่สำหรับเว็บไซต์สมัยใหม่เจ้าแรก ให้แก่ลูกค้าหลายราย

แพลตฟอร์มแบบรวมได้เชื่อมโยงโซลูชันการวิเคราะห์และการซื้อ

Mindshare ต้องการแพลตฟอร์มดิจิทัลที่สามารถช่วยให้ลูกค้าค้าปลีกรายหนึ่งของตนเพิ่มรายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะเดียวกันก็ทำให้ Mindshare ได้รับข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภคที่ละเอียดขึ้น ด้วยข้อกำหนดของลูกค้ารายหนึ่งที่กำลังใช้ Google Analytics ในที่สุด Mindshare จึงเลือกส่วนประกอบของการตลาดดิจิทัล DoubleClick เพื่อมอบคุณค่าเพิ่มเติมให้แก่ลูกค้า ได้แก่

  • DoubleClick for Advertisers สำหรับการรายงานและการแสดงโฆษณา
  • Invite Media เป็น Demand-Side Platform (DSP)
  • DoubleClick Search การจัดการการค้นหาหลากหลายเครื่องมือ

การทำให้ส่วนประกอบเหล่านี้ทำงานได้หมายความว่า Mindshare สามารถกำหนดเป้าหมาย ซื้อ จัดการการเข้าชม และรายงานแคมเปญบนเครือข่ายการค้นหาและบนเครือข่ายดิสเพลย์จากชั้นของเทคโนโลยีชั้นหนึ่ง พื้นที่คุกกี้ร่วมกันใน DoubleClick ซึ่งรวมกับรูปแบบการระบุแหล่งที่มาใน Google Analytics และรายงานเส้นทางที่ทำให้เกิด Conversion ใน DFA ทำให้ Mindshare มีมุมมองผู้บริโภคโดยรวมที่ตามที่ต้องการ

“ข้อเท็จจริงที่ว่าแพลตฟอร์มที่สำคัญที่สุดผูกอยู่กับ Google Analytics โดยตรง และมุมมองคุกกี้เดียว มีความสำคัญกับลูกค้ารายนี้" Danny Huynh กรรมการผู้จัดการฝ่ายดิจิทัลและผู้ดูแลลูกค้าที่ Mindshare กล่าว "เราเห็นว่านี่เป็นโอกาสสำหรับทีมในการทำความเข้าใจวิธีการทำงานร่วมกันของแชแนลดิจิทัลทั้งหมดให้มากขึ้น เพื่อให้เราสามารถช่วยผลักดันให้ธุรกิจของลูกค้าเติบโต"

"ความสามารถในการวิเคราะห์ขั้นสูงในระบบเดียวเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้ลูกค้าเติบโตได้อย่างแท้จริง" Beth Bridenstine ผูัจัดการฝ่ายดิจิทัลที่ Mindshare เสริม "แต่เราเห็นประโยชน์เพิ่มเติมอย่างรวดเร็ว"

"การมีการวิเคราะห์ขั้นสูงในระบบเดียวเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้ลูกค้าเติบโตได้อย่างแท้จริง และเราก็จะเห็นประโยชน์เพิ่มเติมอย่างรวดเร็ว"

การผสานรวมแพลตฟอร์มให้ผลด้านประสิทธิภาพ

เมื่อ Mindshare ย้ายลูกค้าไปยังการตลาดดิจิทัล DoubleClick ช่วงกลางปี 2012 สิ่งที่ได้รับไม่ได้มีเพียงการรายงานขั้นสูงเท่านั้น แต่ Mindshare ยังได้รับประสิทธิภาพในการดำเนินงานและการประหยัดเวลาสำหรับทีมด้วย

แพลตฟอร์มที่ผสานรวมทำให้ Mindshare สามารถจัดการแชแนลทั้งหมดในรูปแบบและอุปกรณ์ต่างๆ ในที่เดียว ผลลัพธ์ด้านการเพิ่มประสิทธิภาพปรากฏให้เห็นในช่วงลดราคาวันหยุดเมื่อเร็วๆ นี้ เมื่อทีม Mindshare ใช้เวลาในการทำงานในจำนวนชั่วโมงที่น้อยกว่าปีที่แล้ว แต่ยังสร้างผลตอบแทนจากค่าโฆษณา (ROAS) เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญสำหรับลูกค้าค้าปลีก

"ในช่วงวันหยุด Black Friday ของปีนี้ เราลดการทำงานลงจากมากกว่า 100 ชั่วโมงเป็นประมาณ 30 ชั่วโมงเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว แต่ยังคงได้รับ ROAS เพิ่มขึ้นกว่า 25%" Beth กล่าว ประสิทธิภาพด้านเวลายังช่วยให้ทีมให้ความสำคัญมากขึ้นในการเพิ่มประสิทธิภาพด้านกลยุทธ์ โดยดูข้อมูลดิบและข้อมูลเชิงลึกได้อย่างใกล้ชิดมากขึ้น ความสามารถและประสิทธิภาพของแพลตฟอร์ม รวมกับความสามารถพิเศษด้านดิจิทัลที่ Mindshare ส่งผลให้ประสิทธิภาพสำหรับลูกค้าดีขึ้นอย่างเป็นประวัติการณ์

การรายงานที่กระชับทำให้มีเวลาในการพัฒนา

Howard Gross ผู้จัดการฝ่ายการวิเคราะห์ดิจิทัลที่ Mindshare มองว่า การตลาดดิจิทัล DoubleClick ให้การรายงานและการวิเคราะห์ที่มีประสิทธิภาพ Howard สามารถใช้ API ของ DoubleClick เพื่ออัปเดตฟีดได้เลย โดยไม่ต้องดาวน์โหลดรายงานจากพาร์ทเนอร์ต่างๆ แล้วอัปโหลดเข้าไปยังเครื่องมือของบุคคลที่สาม "การใช้ระบบน้อยลงย่อมดีกว่า" Howard กล่าว "ใครจะมีเวลาเข้าไปที่ระบบ 30 ระบบเพื่อดึงรายงาน" การที่รายงานทั้งหมดอยู่ในระบบเดียวด้วย DoubleClick เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง"

การเพิ่มการยืนยันโฆษณาใน DFA เมื่อเร็วๆ นี้ ทำให้ Mindshare สามารถตรวจสอบได้งา่ยว่าโฆษณาของลูกค้าปรากฏอยู่ที่ใด โดยไม่ต้องใช้และดูแลการแสดงแท็กใหม่สำหรับบุคคลที่สาม "เราสามารถใช้แค่การตลาดดิจิทัล DoubleClick เพื่อตรวจสอบและดูว่าเรากำลังแสดงอยู่ในเนื้อหาที่ไม่ปลอดภัยต่อแบรนด์อยู่หรือไม่" Beth กล่าว "ทำงานน้อยลง ค่าใช้จ่ายน้อยลง และเรามั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับโฆษณาที่พวกเขาควรได้"

ด้วยเหตุนี้ ทีม Mindshare จึงสามารถทุ่มเทเวลามากขึ้นในการเพิ่มมูลค่า แทนการจัดทำรายงาน...ทำให้สามารถสร้างเสริมกลยุทธ์และปรับแต่งประสบการณ์บนแบบแผนชีวิตของผู้บริโภค "เราใช้เวลาน้อยลงมากในการให้ความสำคัญกับงานบางอย่าง เช่น การปรับแก้รายงาน ทำให้เรามีเวลามากขึ้นในการให้ความสำคัญกับการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกเพื่อกระตุ้นธุรกิจ" Howard กล่าว

มุมมองภาพรวมทำให้มีการตัดสินใจที่ชาญฉลาดขึ้น

เพราะแบบแผนชีวิตของผู้บริโภคในทุกวันนี้เป็นชนิดไม่เป็นเชิงเส้น และเกี่ยวข้องกับช่องทางติดต่อลูกค้าหลายจุด Danny เน้นถึงความสำคัญของการไม่ละเลยกิจกรรมทางการตลาดในช่องทางระดับบน เขาเตือนให้ลูกค้าหลีกเลี่ยงกับดักใน "การเพิ่มประสิทธิภาพตนเองโดยขาดการพิจารณา" ซึ่งอาจเกิดจากการให้ความสำคัญกับกิจกรรมด้านประสิทธิภาพและการตอบสนองโดยตรงมากเกินไป เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงหลุมพรางนั้น Mindshare จึงใช้รูปแบบการระบุแหล่งที่มาใน Google Analytics เพื่อแก้ไขปัญหารูปแบบ "การปิดการขายได้ในคลิกสุดท้าย" และเพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญในแชแนลและรูปแบบต่างๆ

ตัวอย่างของวิธีนี้ ได้แก่ Mindshare ค้นพบแชแนลที่ซ้ำซ้อนกันสูงสำหรับลูกค้าค้าปลีกรายหนึ่ง – 28% ของ Conversion การค้นหาของลูกค้านี้ได้รับการช่วยเหลือจากการโต้ตอบบนเครือข่ายดิสเพลย์ และการค้นหาส่งผลให้มี Conversion บนเครือข่ายดิสเพลย์ 18% นอกจากนี้ เครือข่ายดิสเพลย์ยังให้ Conversion จากเส้นทางติดต่อลูกค้าสุดท้ายมากกว่าเครือข่ายการค้นหาเกือบ 2 เท่า ด้วยข้อมูลนี้ Mindshare จึงสามารถอธิบายการทำงานร่วมกันของเครือข่ายการค้นหาและเครือข่ายดิสเพลย์ควบคู่กัน และคุณค่าของลูกค้าในการลงทุนทั้งในแบรนด์และเนื้อหาที่มุ่งเน้นด้านประสิทธิภาพ

"ข้อมูลนี้ช่วยให้เราเห็นภาพอย่างชัดเจนว่าสื่อดิจิทัลกระตุ้นการขายได้อย่างไร เกิด Conversion ทันทีหรือไม่" Beth กล่าว "และทำให้เรามั่นใจมากขึ้นว่าการลงทุนทุกบาทในสื่อจะสร้างคุณค่าให้แก่ลูกค้าของเรา" เราสามารถอธิบายได้ดีถึงวิธีการที่เรารับผิดชอบต่อเงินที่ลงทุนในโฆษณา โดยการให้แคมเปญที่มีประสิทธิภาพดีขึ้นเพื่อเพิ่มรายได้"

การรายงานที่มีประสิทธิภาพให้ข้อมูลเชิงลึกที่ละเอียดขึ้นเพื่อบริการที่ดีขึ้น

ลูกค้าของ Mindshare ยังประทับใจกับคุณภาพของรายงานแคมเปญและข้อมูลเชิงลึกที่สร้างขึ้น ซึ่งพวกเขากำลังพิจารณาเปลี่ยนการประชุมรายสัปดาห์เป็นการประชุมรายไตรมาส "ด้วยรายงานเหล่านี้ เราสามารถดูตัวเลขเดียวกันในหน้าเดียวกันได้" นั่นทำให้เรามีผลิตผลมากขึ้นและการสนทนากับลูกค้าที่มีคุณค่าสูงขึ้น" Beth กล่าว

Beth กล่าวต่อว่า "รายงานเส้นทางที่ทำให้เกิด Conversion ซึ่งใช้เวลาและค่าใช้จ่ายในการดึงไม่มาก ให้ข้อมูลเชิงลึกที่ดีขึ้นแก่เรา และกระตุ้นให้มีการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ในทางที่เราได้เรียนรู้ว่าได้ผลกับผู้บริโภค" "รายงานยังเป็นหัวใจสำคัญสำหรับเราในการพัฒนาไปข้างหน้าพร้อมด้วยดิจิทัล"

การสร้างพื้นฐานที่มั่นคงสำหรับอนาคต

Mindshare กำลังพัฒนาข้อเสนอพิเศษและโซลูชันของตน รวมถึงพัฒนารูปแบบ "การตลาดที่ปรับเปลี่ยนได้" ซึ่งจะปรับกลยุทธ์ที่เกี่ยวข้องกับความหลากหลายในตลาด และ Danny กล่าวว่าการเป็นพาร์ทเนอร์กับ DoubleClick จะมีความสำคัญเทียบเท่ากับความสามารถด้านเทคโนโลยี: "ด้วย DoubleClick ทีม Google และ Mindshare ทำงานร่วมกันเพื่อให้คุณได้รับประโยชน์ในแบบ 1 +1 = 3" ซึ่งจะทำให้เราสามารถปรับตัวให้เข้ากับภูมิทัศน์ดิจิทัล และกับวิธีที่ผู้บริโภคโต้ตอบกับแพลตฟอร์มที่เกิดขึ้น สื่อออฟไลน์ และการเปลี่ยนแปลงภายใจตลาด"

แคมเปญ Chevy Sonic Firsts ใช้ YouTube เพื่อมีส่วนร่วมกับคนรุ่นใหม่