สถานการณ์ปัจจุบันของ Play ในประเทศไทย กับรายงานเชิงลึกของ Programmatic Video

ดาวน์โหลด
Anish Kattukaran / พฤศจิกายน 2559

รายงานเจาะลึกตลาดทั่วโลกของ Programmatic Video รวมถึงดีลใหม่ๆ อย่างเช่น Programmatic Direct วิธีที่ดีที่สุดในการเข้าถึงผู้ชมจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ และผู้ชมที่ใช้อุปกรณ์หลายประเภท ปัจจัยหลักในการรักษาความปลอดภัยของแบรนด์ การเลี่ยงการโกงโฆษณา และสถานะการรับชมวิดีโอบน YouTube และเว็บต่างๆในประเทศไทย

แบรนด์ย่อมต้องการแสดงตัวในที่ที่มีคนอยู่ และทุกวันนี้ผู้คนก็ดูวิดีโอทุกรูปแบบจากหน้าจอ 5 นิ้วในกระเป๋ากางเกงไปจนถึงหน้าจอขนาดใหญ่ในห้องนั่งเล่น ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีแบบเป็นโปรแกรมทำให้แบรนด์ต่างๆ เชื่อมต่อกับผู้คนขณะชมวิดีโอพรีเมียมและเนื้อหาทางทีวีผ่านอุปกรณ์ที่หลากหลายได้ง่ายกว่าที่เคย

การแสดงผลด้วยวิดีโอแบบเป็นโปรแกรมกำลังเติบโตขึ้น ในขณะที่ผู้ออกอากาศและผู้เผยแพร่ระดับพรีเมียมให้บริการพื้นที่โฆษณาคุณภาพสูงในปริมาณมากขึ้น และแบรนด์ต่างๆ ก็ทราบดีในเรื่องนี้ ผู้ลงโฆษณา 85 รายจากผู้ลงโฆษณา 100 อันดับแรกของ Ad Age ซื้อวิดีโอแบบเป็นโปรแกรมจาก DoubleClick Bid Manager ในปี 2015 และซื้อวิดีโอแบบเป็นโปรแกรมในปี 2015 เพิ่มขึ้นมากกว่าที่เคยซื้อในปีก่อนถึง 590%1 1

รายงานฉบับสมบูรณ์ด้านล่างมีรายละเอียดว่าในปัจจุบันผู้ลงโฆษณา เอเจนซี ผู้ออกอากาศ และบริษัทผลิตสื่อใช้วิดีโอแบบเป็นโปรแกรมอย่างไร นอกจากนี้เรายังแยกแสดงอัตราสแปมในวิดีโอตามการแลกเปลี่ยนและแยกแสดงความสามารถในการแสดงตัวโฆษณาวิดีโอตามประเทศอีกด้วย สำหรับประเทศไทย ความสามารถในการแสดงตัวโฆษณา YouTube โดยเฉลี่ยเติบโตขึ้นเป็น 92% ในปี 20162 ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 86% ในปี 2015 ดูการเปรียบเทียบกับโฆษณาวิดีโอในที่อื่นๆ บนเว็บและประเทศอื่นๆ ได้โดยดาวน์โหลดไฟล์ PDF ด้านล่าง

แบบเป็นโปรแกรม: คู่มือสำหรับนักการตลาดแบรนด์