ตามติดสถานะความสามารถในการแสดงตัวโฆษณาวิดีโอปี 2560

ดาวน์โหลด
Rany Ng / มกราคม 2560

ความสามารถในการแสดงตัวโฆษณาคือองค์ประกอบสำคัญในการโฆษณาดิจิทัลซึ่งจะชี้วัดว่าผู้ใช้มีโอกาสดูโฆษณาหนึ่งๆ หรือไม่ Google สนับสนุนคำจำกัดความจาก Interactive Advertising Bureau (IAB) และ Media Rating Council (MRC) ว่าด้วยความสามารถในการแสดงตัวโฆษณาสำหรับการโฆษณาวิดีโอว่าหมายถึงการที่พิกเซลของโฆษณาอย่างน้อย 50% ได้แสดงติดต่อกันอย่างน้อย 2 วินาที

การจะทำให้โฆษณาวิดีโอสร้างผลลัพธ์ที่จับต้องได้นั้น ไม่ใช่เพียงแค่ทำให้โฆษณาแสดงผล แต่จะต้องทำให้มีผู้ดูโฆษณานั้น เช่น ถ้าโฆษณาวิดีโอเล่นอยู่ แต่ผู้ใช้เลือกดูเนื้อหาอื่นในอีกแท็บ จะถือว่าไม่มีการดูโฆษณาชิ้นนั้น

โฆษณา YouTube ยังคงความเป็นผู้นำของอุตสาหกรรมในด้านความสามารถในการแสดงตัวโฆษณาต่อเนื่องมาจนถึงปี 2560 โดยโฆษณา YouTube ทั่วโลกมีความสามารถในการแสดงตัวโฆษณาเฉลี่ยเพิ่มขึ้นจาก 93% ในปี 2016 เป็น 95% ในปี 2560 ขณะที่โฆษณาวิดีโอในเว็บและแอปอื่นๆ ที่เหลือแสดงได้เฉลี่ยอยู่ที่ 66% ในส่วนของโฆษณาวิดีโอทั้งหมด มือถือและแท็บเล็ตยังคงเป็นอุปกรณ์ที่มีอัตราความสามารถในการแสดงตัวโฆษณาสูงสุด อย่างไรก็ตาม อัตราความสามารถในการแสดงตัวโฆษณาวิดีโอในประเทศและแพลตฟอร์ม Exchange ต่างๆ ยังไม่สอดคล้องกัน

เราทำการวิจัยโดยใช้เทคโนโลยีการวัดผลมุมมองแอ็กทีฟเพื่อให้เข้าใจสถานะความสามารถในการแสดงตัวโฆษณาวิดีโอทั่วโลกในปัจจุบันได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ข้อมูลที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้มาจากโฆษณาวิดีโอจากแพลตฟอร์มการโฆษณาของเรา ได้แก่ Google, Google Marketing Platform1, and YouTube ในเดือนพฤษภาคม 2560

เราวิเคราะห์ข้อมูลความสามารถในการแสดงตัวโฆษณาวิดีโอใน YouTube ซึ่งรวมถึงโฆษณาวิดีโอในเบราว์เซอร์ (เดสก์ท็อป มือถือ และแท็บเล็ต) และแอป YouTube ในอุปกรณ์เคลื่อนที่ นอกจากนี้ยังดูข้อมูลความสามารถในการแสดงตัวโฆษณาวิดีโอในเว็บและแอปอื่นๆ ที่เหลือ (ที่ไม่ใช่ YouTube) ซึ่งรวมถึงโฆษณาวิดีโอในเบราว์เซอร์และแอป

อ่านต่อเพื่อดูการเปรียบเทียบอัตราความสามารถในการแสดงตัวโฆษณาวิดีโอจากอุปกรณ์ต่างๆ และภายในภูมิภาค

หาผู้ชมที่เหมาะสมที่สุด