เครื่องมือในการดำเนินการ

Jenny Gove / ตุลาคม 2559

คุณได้รู้หลักพื้นฐาน 25 ข้อในการออกแบบแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่แล้ว มาดูทรัพยากรที่มีประโยชน์ในการขยายการเติบโตของแอปและดึงให้ผู้ใช้กลับมาใช้ใหม่อย่างต่อเนื่อง

หลักพื้นฐาน 25 ข้อในการออกแบบแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้ให้ข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆ เกี่ยวกับวิธีมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ด้วยการนำทางและการสำรวจแอปที่ง่ายขึ้น การค้นหาในแอป การออกแบบที่รองรับอีคอมเมิร์ซและ Conversion การลงทะเบียน การกรอกแบบฟอร์ม และความง่ายในการใช้งาน ขอแนะนำให้คุณเปรียบเทียบประสบการณ์ปัจจุบันที่ผู้ใช้ได้รับกับประสบการณ์หลังจากทำตามหลักพื้นฐานแต่ละข้อ แล้วจึงจัดลำดับความสำคัญในการปรับปรุงแอปเพื่ออุดช่องว่างที่เหลืออยู่

เมื่อการออกแบบแอปของคุณบรรลุเป้าหมายในการมอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมแก่ผู้ใช้แล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาปรับกลยุทธ์ทางการตลาดของคุณเพิ่ม กลยุทธ์การตลาดที่คุณใช้ต้องสอดคล้องกับวงจรชีวิตของแอป ไม่ใช่แค่ขั้นการหาผู้ใช้ใหม่เท่านั้น คุณจะต้องเพิ่มฐานผู้ใช้แอปปัจจุบันโดยตรวจสอบว่าผู้ใช้แอปยังคงมีส่วนร่วมกับแอปอยู่หรือไม่ และเชิญให้ผู้ใช้อื่นๆ มาร่วมแชร์ประสบการณ์ด้วย

การวางกลยุทธ์เพื่อความสำเร็จของแอป

เครื่องมือต่อไปนี้จะช่วยคุณวางกลยุทธ์เพื่อความสำเร็จตลอดวงจรชีวิตของแอป

  1. ให้ผู้ใช้เจอและหันมาใช้แอปของคุณมากขึ้นโดยใช้กลยุทธ์เพิ่มยอดติดตั้ง อ่านเกี่ยวกับการสร้างการคู่มือเพิ่มการดาวน์โหลดแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เติบโตด้วย Google ใน
  2. ที่เรียบง่ายแต่ได้ผล ไม่ว่าจะใช้ระบบการสื่อสารต้อนรับ เพิ่มจำนวน และสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้ใช้ด้วย Android, iOS หรือ Chrome ก็ตาม
  3. อย่าลืมสร้างกลยุทธ์การมีส่วนร่วมเพื่อดึงให้ผู้ใช้กลับมาใช้แอปอย่างต่อเนื่อง คุณสามารถสร้างการมีส่วนการมีส่วนร่วมในแอปบ และแคมเปญโฆษณาในลิงก์ในรายละเอียดร่วมกับผู้ใช้ด้วยเครื่องมือเฉพาะอย่าง นอุปกรณ์เคลื่อนที่
  4. Google App Invitesขยายฐานผู้ใช้ด้วยการบอกต่อผ่านทาง
บทที่ 6: ความเข้าใจและความง่ายในการใช้งาน