เมื่อคุณแม่หันมาพึ่งวิดีโอออนไลน์: โอกาสสำหรับแบรนด์

Netta Gross / พฤษภาคม 2558

ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูลสำหรับทริปครอบครัว หรือพยายามหาวิธีการออกกำลังในช่วงที่ตัวน้อยนอนกลางวัน คุณแม่ยุคใหม่หันหน้าเข้าหา YouTube ในช่วงที่ต้องการ ลองดูวิดีโอด้านล่างเพื่อดูว่าแบรนด์ต่างๆ ตอบสนองความต้องการเหล่านั้น เริ่มต้นบทสนทนา หรือสร้างแรงบันดาลใจเล็กๆ น้อยๆ ได้อย่างไร

คุณแม่สมัยนี้ก็ไม่ได้ต่างจากบรรดาคุณแม่หรือคุณยายของตัวเอง เพราะต่างมีคำถามเรื่องการเลี้ยงลูกเหมือนๆ กันและมีความสุขกับเรื่องเดียวกัน เช่น การได้เห็นลูกน้อยเรียนรู้สิ่งใหม่ แต่แหล่งข้อมูลที่ใช้ในการจัดการกับความซับซ้อนของการเป็นแม่ได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว คุณแม่ยังคงขอคำปรึกษาจากแหล่งที่มาหลายแหล่ง แต่บ่อยครั้งก็มักจะหันหน้าเข้าหาอินเทอร์เน็ตในการหาคำตอบ

และเพื่อทำความเข้าใจบทบาทของอินเทอร์เน็ตในชีวิตคุณแม่ได้ดีขึ้น เราจึงจับมือกับ TNS เพื่อทำแบบสอบถามกับผู้หญิง 1,500 คน อายุ 18-24 ปีที่ดูวิดีโอออนไลน์และมีลูกอายุต่ำกว่า 18 ปี ผลการสำรวจแสดงว่า 83% ของผู้หญิงเหล่านี้ค้นหาคำตอบทางออนไลน์1 และในจำนวนนี้ คุณแม่ 3 ใน 5 คนใช้วิดีโอออนไลน์เพื่อตอบคำถาม1

เมื่อคุณแม่อยู่ในอารมณ์ฉันอยากรู้ ฉันอยากไป ฉันอยากซื้อ ฉันอยากทำ ก็มักจะหันมาหา YouTube คุณแม่จำนวนมากบอกว่าตนเข้ามาที่ YouTube มากกว่าไซต์หรือแอปอื่นๆ เพื่อดูวิดีโอออนไลน์2 ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูลสำหรับจัดทริปหน้าของครอบครัว การหาวิธีออกกำลังกายสั้นๆ ในช่วงนอนกลางวันของลูก การตัดสินใจเลือกแท็บเล็ตที่ดีที่สุดให้เด็กๆ ได้ใช้ร่วมกัน การหาความช่วยเหลือในการทำการบ้านเรื่องเศษส่วน หรือการหาวิธีตั้งค่าเครื่องพิมพ์เครื่องใหม่สำหรับธุรกิจเล็กๆ ของตน คุณแม่ต่างหันมาหา YouTube ในวินาทีที่ต้องการ ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือใหญ่

เนื่องในโอกาสวันแม่ที่กำลังจะมาถึง เราจึงอยากเฉลิมฉลองให้กับคุณแม่ทั้งหลายและทุกสิ่งที่พวกเธอได้ทำ ลองดูวิดีโอด้านล่างเพื่อดูว่าคุณแม่หันมาพึ่ง YouTube ในเวลาที่ต้องการอย่างไร และดูว่าแบรนด์ต่างๆ ตอบสนองต่อความต้องการเหล่านั้น เริ่มต้นบทสนทนา หรือสร้างแรงบันดาลใจเล็กๆ น้อยๆ ได้อย่างไร

ขุมพลังแห่งการชมวิดีโอบนเว็บในเอเชีย ยกทัพโดยสมาร์ทโฟน