โซลูชันผู้ชม

มกราคม 2557

สิ่งที่เป็นทั้งความท้าทายและโอกาสสำหรับนักการตลาดทุกวันนี้ก็คือ การใช้ข้อมูลเพื่อทลายกำแพงที่ขัดขวางการติดต่อกับลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบัน นำชิ้นส่วนข้อมูลที่คุณรู้เกี่ยวกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้ามาปะติดปะต่อเข้าด้วยกัน เพื่อเชื่อมโยงลูกค้าเหล่านั้นกับลูกค้าที่ผูกพันกับธุรกิจของคุณอยู่แล้วให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ขยายการลงทุนโดยการเสาะหาผู้ชมกลุ่มใหม่ที่คุณไม่เคยนึกถึงมาก่อน ไม่ว่าเป้าหมายของคุณคืออะไร Google สามารถช่วยให้คุณเข้าถึงลูกค้าที่เหมาะสมอย่างที่ไม่มีพาร์ทเนอร์การตลาดดิจิทัลรายใดทำได้ ด้วยการมอบเครื่องมือที่จะเปลี่ยนข้อมูลอันซับซ้อนให้กลายเป็นข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้ประโยชน์ได้จริง

สิ่งนี้คืออะไร

เมื่อใดก็ตามที่ผู้บริโภคเข้าชมเว็บไซต์ไซต์และเนื้อหาออนไลน์ ระบบจะส่งสัญญาณซึ่งสามารถรวบรวมและอ่านค่าได้โดยไม่เปิดเผยข้อมูลระบุตัวตนของผู้บริโภค ข้อมูลการโต้ตอบกับเว็บไซต์ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน เช่น การค้นหา การเรียกดูเนื้อหา การชมวิดีโอ และการโต้ตอบกับเครือข่ายโซเชียลเหล่านี้จะช่วยให้เราเข้าใจและจัดหมวดหมู่ผู้ชมได้ ด้วยการพิจารณาข้อมูลอย่างเช่นอายุและเพศ หรือความชอบและความสนใจร่วมกัน ทำให้โซลูชันผู้ชมของเราสามารถส่งโฆษณาไปแสดงต่อผู้ชมที่เหมาะสมได้ในเวลาที่พวกเขาต้องการ และเราสามารถส่งโฆษณาที่ตรงเป้าหมายไปยังผู้ชมของคุณได้หลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นการค้นหา ดิสเพลย์ อุปกรณ์เคลื่อนที่ หรือวิดีโอ

เหตุผลที่ควรใช้

ข้อมูลผู้ชมที่ปรับแต่งอย่างละเอียดช่วยให้คุณสามารถกำหนดเป้าหมายผู้ใช้ที่เหมาะสมซึ่งน่าจะสนใจในแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ของคุณ:

  • เพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ของคุณ
  • เพิ่ม ROI สูงสุดโดยการเปลี่ยนผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าให้เป็นลูกค้า
  • แสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องต่อผู้ชมกลุ่มใหญ่ด้วยข้อความที่ปรับแต่งเป็นพิเศษให้เข้ากับความชอบและความสนใจของผู้ใช้แต่ละราย

เราสามารถบอกได้ว่าผู้ชมที่คุณเข้าถึงอยู่ตอนนี้คิดเป็นกี่เปอร์เซ็นต์จากที่ควรได้รับ ตลอดจนให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีเพิ่มประสิทธิภาพและเพิ่มการเข้าถึงให้ได้มากที่สุด คุณจะเห็นตำแหน่งที่โฆษณาแสดงอยู่ตลอด แถมยังสามารถวัดผลและเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย

ผู้ชมตามกลุ่มความสนใจ

ผู้ชมตามกลุ่มความสนใจจะช่วยให้นักการตลาดก้าวไปไกลกว่าข้อมูลประชากรและเข้าถึงผู้คนที่สนใจแบรนด์ของตน ด้วยลักษณะเฉพาะตัวบุคคลที่ไม่ซ้ำกันกว่า 80 แบบตามไลฟ์สไตล์และความสนใจ ผู้ชมตามกลุ่มความสนใจจะได้ผลลัพธ์เหมือนกับการแบ่งกลุ่มผู้ชมทีวี ช่วยให้นักการตลาดมีส่วนร่วมกับผู้ชมที่ต้องการโดยเฉพาะได้เป็นจำนวนมาก

ผู้ชมตามกลุ่มความสนใจที่กำหนดเอง

เมื่อใช้คุณลักษณะนี้ คุณจะสามารถสร้างผู้ชมตามกลุ่มความสนใจที่ต้องการและเข้าถึงผู้คนที่คุณกำลังมองหาอยู่ได้ตรงใจ เพราะคุณเป็นผู้กำหนดพารามิเตอร์ผู้ชมเอง

ผู้ชมที่มีแผนจะซื้อ

เข้าถึงผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าขณะที่พวกเขาท่องเว็บ หาข้อมูล หรือ เปรียบเทียบประเภทผลิตภัณฑ์ที่คุณขาย เชื่อมต่อกับผู้ที่สนใจในสิ่งที่คุณนำเสนอมากที่สุด โดยใช้การแบ่งกลุ่มอย่างแม่นยำที่จำแนกผู้ใช้ตามพฤติกรรมและความตั้งใจในการซื้อที่แสดงให้เห็น

ข้อมูลประชากร

การกำหนดเป้าหมายตามข้อมูลประชากรเป็นวิธีค้นหาเป้าหมายตามอายุและเพศ ซึ่งช่วยให้นักการตลาดเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการตามช่วงชีวิตเพื่อที่จะแสดงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องมากที่สุดให้แก่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

หมวดหมู่ความสนใจ

หมวดหมู่ความสนใจช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงผู้ชมเป้าหมายบนเครือข่ายดิสเพลย์ของ Google โดยนำเสนอเนื้อหาที่มีความเกี่ยวข้องสูงในขณะที่พวกเขาท่องเว็บ เลือกจากชุดของหมวดหมู่ความสนใจ เช่น การเดินทาง ความบันเทิง กีฬา หรือผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ แล้วเราจะแสดงโฆษณาให้กับผู้คนที่เราคิดว่าสนใจหมวดหมู่เหล่านั้น

รีมาร์เก็ตติ้ง

เมื่อกล่าวถึงการโน้มน้าวให้ผู้คนที่เข้าชมเว็บไซต์ของคุณดำเนินการและสร้าง Conversion โดยทั่วไปแล้วการเข้าชมเพียงครั้งเดียวอาจไม่เพียงพอ รีมาร์เก็ตติ้งช่วยให้คุณมีโอกาสดึงดูดลูกค้าที่ยังลังเลให้กลับมาหาคุณด้วยโฆษณาและข้อเสนอที่ปรับแต่งซึ่งเกี่ยวข้องกับประสบการณ์ที่พวกเขาได้รับบนเว็บไซต์ของคุณ ด้วยรีมาร์เก็ตติ้ง คุณจะมีโอกาสปิดดีลอีกครั้ง

กลุ่มผู้ชมที่คล้ายกัน

กลุ่มผู้ชมที่คล้ายกันจะพิจารณาข้อมูลเกี่ยวกับผู้ชมรีมาร์เก็ตติ้งปัจจุบันของคุณ แล้วหาผู้บริโภคใหม่ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมซึ่งมีความสนใจเหมือนกับผู้ชมกลุ่มนั้น นี่เป็นวิธีที่ง่ายแต่มีประสิทธิภาพในการเข้าถึงผู้ชมกลุ่มใหญ่ขึ้นมากและกระตุ้นจำนวนคลิกและ Conversion จากผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าใหม่ๆ

การแสดงผลเหนือผลการค้นหาโดยประมาณ